HUBBA Startup Teens

Workshop

HUBBA Startup Teens

Workshop

27 Sep 2020 at 09:00 - 17:00

4 Oct 2020 at 09:00 - 17:00

10 Oct 2020 at 09:00 - 17:00

11 Oct 2020 at 09:00 - 17:00

18 Oct 2020 at 09:00 - 17:00

25 Oct 2020 at 09:00 - 17:00

Free

Description

โอกาสดีไม่ได้มีมาบ่อยๆ เวิร์คช็อปฟรีสำหรับน้องๆม.ปลายที่กระหายการเป็นผู้ประกอบการ สำหรับ 6 ทีมเท่านั้น!!!

ฮับบา ไทยแลนด์ ร่วมกับคิด ฮีโร่ และมูลนิธิฟรีดริช เนามัน เพื่อเสรีภาพ ประเทศไทย ขอชวนเยาวชนระดับมัธยมปลายมาเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมและสตาร์ทอัพกับโปรแกรม HUBBA Startup Teens พบกับกิจกรรมเสริมทักษะ ความรู้ ผ่านเวิร์คช็อปสนุกๆ จากพี่ๆผู้ประกอบการ ที่มาร่วมเป็นวิทยากรและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

พบกับกิจกรรมและวิทยากรที่จะมาให้ความรู้และคำแนะนำตลอดระยะเวลาโครงการ ดังนี้
 
  • 27 กันยายน  - เวิร์คช็อปกระบวนการคิดเชิงออกแบบสำหรับธุรกิจ (Design Thinking)
มาร่วมกันค้นหาและทำความเข้าใจปัญหาที่น้องๆสนใจและต้องการหาไอเดียแปลกใหม่ที่จะมาแก้ไข ผ่านการบวนการคิดเชิงออกแบบ เวิร์คช็อปนี้จะช่วยให้น้องๆเข้าใจในปัญหา และความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยเราสามารถสร้างธุรกิจที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง

วิทยากร:
พี่ปริชา ดวงทวีทรัพย์
นักวิจัยด้านการออกแบบ ผู้ร่วมก่อตั้ง Amplifi Design บริษัททำวิจัยของคนรุ่นใหม่ ที่ประยุกต์เอาความรู้ด้านงานออกแบบมาสร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ

  • 4  ตุลาคม  - การสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพและออกแบบโมเดลธุรกิจ (Business Model Canvas and Lean Startup)
รู้จักและเข้าใจการสร้างธุรกิจที่เน้นความเร็วและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้มาซึ่งโมเดลธุรกิจที่สามารถทำได้จริงและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ พี่ๆผู้ประกอบการเค้าใช้เครื่องมืออะไรบ้างมาช่วยในการวางแผนแนวทาง มาหาคำตอบกันได้ที่นี่!

วิทยากร:
พี่ปูม เชษฐ์โชติศักดิ์
ผู้ประกอบการและผู้พัฒนาเว็บแอปและแชทบอท Nokchat

  • 10 ตุลาคม -  การบริหารจัดการเงินสำหรับธุรกิจ (Financial 101)
การเงิน เป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจ เวิร์คช็อปนี้น้องๆจะได้ทำความเข้าใจ และพัฒนาความสามารถในการจัดการและบริหารเรื่องเงินสำหรับธุรกิจ ผ่านกิจกรรมที่สนุกและคอนเซปต์ที่ง่ายต่อการเรียนรู้ พร้อมนำไปใช้ได้จริง

วิทยากร
พี่แฟรงค์ วสุพล สุทัศนานนท์
ที่ปรึกษาด้านธุรกิจจาก Thrive Venture Builder บริษัทให้คำแนะนำ-ปรึกษาด้านการออกแบบธุรกิจนวัตกรรมและผู้ร่วมก่อตั้ง Lensod.com (เล่นสด) เว็บไซต์จองวงดนตรีสด

  • 11 ตุลาคม - รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ (Mentoring Sessions)
หลังจากได้เรียนรู้ และ เพิ่มทักษะด้านกระบวนการคิด การสร้างโมเดลธุรกิจ และ การเงิน ไปแล้ว พี่ๆวิทยากรทั้ง 3 ท่านที่น้องๆได้พบเจอก่อนหน้านี้จะมาให้คำปรึกษาอย่างลงลึก เฉพาะกลุ่ม เพื่อให้น้องๆสามารถตรวจสอบแนวคิด ไขข้อข้องใจ มองเห็นและตกผลึกออกมาเป็นแนวทางใหม่ๆที่จะนำไปพัฒนาเข้ากับไอเดียของทีมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น!

  • 18 ตุลาคม - เทคนิคการนำเสนองานให้โดนใจ (Presentation Skills and Pitch Clinic)
ผลงานพร้อมแล้ว! แผนธุรกิจพร้อมแล้ว! ขั้นตอนต่อไปคือการเตรียมความพร้อมก่อนนำเสนอแผนธุรกิจในกิจกรรม Demo Day มาร่วมเรียนรู้เทคนิคการเล่าเรื่อง และทักษะการนำเสนองานที่น่าสนใจและดึงดูดคนฟัง พร้อมฝึกซ้อมการนำเสนอและรับคำแนะนำจากวิทยากรอย่างเข้มข้นตัวต่อตัว เพื่อให้การนำเสนอของน้องๆออกมาดีที่สุด

วิทยากร:
พี่โจแซด ชัชนาท จรัญวัฒนากิจ
ผู้ร่วมก่อตั้งแต่ผู้บริหารด้านการตลาดจาก Seekster แพลตฟอร์มจัดหาแม่บ้านและผู้ให้บริการด้านการรักษา ดูแล ซ่อมแซมภายในที่อยู่อาศัย กับผู้ใช้งานอย่างง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย

  • 25  ตุลาคม  - กิจกรรมจบการศึกษา - นำเสนอแผนธุรกิจ (Demo Day) 
การนำเสนอธุรกิจและรับคำแนะนำจากกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมาให้ความคิดเห็นและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาผลงานแก่น้องๆ เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคต

สมัครด่วนวันนี้ - 20 ก.ย. นี้ คลิ๊ก Get Ticket เลย

A4-StartupTeens_final.jpg 2.33 MB


Organized by